Tham quan thắng cảnh cổ tại Colmar - Pháp

Tọa lạc giữa những chân đồi được bao phủ bởi vô số cây nho về hướng Nam dãy núi Vosges, thị trấn xinh đẹp Colmar của nước Pháp luôn thu hút du khách nhờ các điểm tham quan lịch sử rất ấn tượng.
Colmar duyên dáng còn là một trung tâm nghệ thuật của thế kỷ XIII. Ngày nay, nơi đây vẫn giữ được vẻ cổ kính không thay đổi qua nhiều thế kỷ. Tự hào với những con đường lát đá cuội cổ xưa, Colmar có hệ thống kênh đào quanh vùng và những ngôi nhà truyền thống có trang trí các chậu cây phong lữ vui mắt. Những tòa nhà phân nửa làm bằng gỗ, nhiều màu sắc là minh chứng cho kiểu kiến trúc của người Alsace. Chúng thuộc về các ngư dân của bến cảng Poissonnerie và các ngôi nhà cũ dễ thương của dân địa phương có từ thế kỷ XVI và XVII.  
Colmar may mắn sở hữu khí hậu bán lục địa ôn hòa và vùng phụ cận thiên nhiên hoang sơ nhờ tiếp giáp với thượng nguồn thung lũng sông Rhine, nhiều rừng nguyên sinh và sông hồ. Có thể nói đây là điểm khởi đầu hoàn hảo để tìm hiểu thêm về toàn cảnh vùng Alsace.
Bảo tàng Unterlinden
Viện bảo tàng đặc biệt này nằm trong tu viện của các tu sĩ người Dominica trước đây từ thế kỷ XIII, có hành lang thiết kế mái hòm đôi được bảo tồn cẩn thận. Unterlinden lưu giữ bộ sưu tập phong phú các kiến trúc gô-tích và thời Trung cổ châu Âu, họa phẩm Trung cổ, nghệ thuật dân gian và thủ công. Tầng đầu tiên trưng bày các món đồ chơi, đồ nội thất và vật dụng trang trí của người Alsace như: gốm sứ, sành, kính biến màu và vải in hoa. Một trong những điểm gây chú ý là nhà nguyện Isenheim, nơi có nhiều họa phẩm nổi tiếng của những nghệ sĩ người Đức. Tại đây còn có bộ sưu tập chạm trổ đá và nghệ thuật tôn giáo.
Tòa nhà hải quan cổ Koifhus
Nằm gần khu chợ trái cây cũ và giao lộ hai con đường Grand Rue và Rue des Marchands, Koifhus có vị trí chiến lược quan trọng trong thời Trung cổ. Trước kia, vào thế kỷ XV tòa nhà này là trung tâm kinh tế và chính trị của Colmar. Hướng Đông tòa nhà đối diện với địa điểm thuế quan cũ có đài phun nước Batholdi để tưởng niệm nhà chỉ huy quân sự người Áo - Lazarus von Schwendi. Tòa nhà thiết kế các cánh liền nhau từ thế kỷ XVI và một mái ngói riêng biệt. Từ Koifhus, du khách dễ dàng ra đường Grand Rue, một trong những khu vực chính có nhiều cửa hàng và nhà hàng.
Phố cổ Krutenau và Tanneur
Chỉ cần băng qua đường Saint Rue, du khách sẽ nhìn thấy một bức tranh phố cổ hoàn hảo với hệ thống nhà hàng dọc theo các con kênh, những cây cầu cổ và nhiều ngôi nhà kiến trúc phân nửa là gỗ, có nhiều màu. Cây cối sum suê và hàng cây liễu men theo bờ sông cùng những chậu hoa trang trí quanh nhà tạo nên bầu không khí thư giãn thật dễ chịu.
Krutenau giống như Venice thu nhỏ do nhà được xây ngay trên bờ kênh Lauch và nhiều thuyền nhỏ chở du khách thưởng ngoạn cảnh đẹp. Để tận hưởng cảm giác thú vị, du khách có thể bắt đầu tản bộ từ đường Poissonnerie và đi dọc theo kênh đến đường Turenne rồi băng qua để đến thành phố. Ngay tại các cây cầu trên con kênh, du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh quan xinh đẹp của những ngôi nhà và ngọn tháp của nhà thờ Saint Martin ở xa xa.
Đi một đoạn ngắn từ Koifhus sẽ đến Tanneur, khu phố có hệ thống kênh đào đẹp như tranh vẽ và những ngôi nhà nửa bằng gỗ từ thế kỷ XVII và XVIII. Nó là phố của những người làm nghề thuộc da. Các điểm tham quan đáng chú ý gồm có khu chợ Market Hall và tòa án Palais de Justice từ thế kỷ XVIII, tòa nhà Chevalier de St-Jean có kiến trúc như một cung điện và những biệt thự cổ.
Một chuyến đi tới thành phố cổ Colmar chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy thư thái và yêu cuộc sống hơn rất nhiều!
Theo: www.dulichvn.org.vn/